Saturday, 02/07/2022 - 12:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Võ Thị Sáu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU VỚI HỘI THI "XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT" HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4.

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Thiết thực chào mừng “Ngày hội Sách thế giới”. Sáng ngày 18/4 được sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường. Liên đội phối hợp cùng Thư viện trường tổ chức Hội thi “Xếp sách nghệ thuật” nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Hội thi thu hút sự tham gia của 07 đội thi đến từ các Chi đội (Mỗi đội gồm GVCN và 5 học sinh). Bằng sự thông minh, sáng tạo và khéo léo các em học sinh đã sắp xếp những cuốn sách thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo gắn với các công trình, địa danh lịch sử của nước ta như: Quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bản đổ Việt Nam, xe tăng, mái trường….

Các đội dự thi thực hiện 2 phần thi. Phần thi xếp sách nghệ thuật, mỗi đội thực hiện tác phẩm xếp sách nghệ thuật trong thời gian 60 phút, với nội dung về tình yêu quê hương, đất nước, lịch sử, văn hóa, truyền thống…đồng thời nêu bật ý nghĩa tôn vinh sách và văn hóa đọc. Phần thi thuyết trình và giới thiệu sách, mỗi đội dự thi sẽ thuyết trình về nội dung, ý nghĩa tác phẩm xếp sách nghệ thuật của đội với Ban giám khảo trong thời gian 3-5 phút. Đồng thời giới thiệu đến khán giả cuốn sách mà em yêu thích nhất.

Nhân dịp này Đoàn thanh niên xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã trao tặng hơn 150 đầu sách cho thư viện trường.

Hội thi là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đó, nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen của các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em…

Tác giả bài viết

ĐINH THỊ LỆ HẰNG