Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Võ Thị Sáu

CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

Hoà chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và khắc ghi đạo lý “Tôn sư, trọng đạo” cho học sinh và tri ân những người đã, đang công tác trong ngành giáo dục nói chung và tại ngôi trường Võ Thị Sáu nói riêng. Với ý nghĩa đó trong các ngày 19 và 20 tháng 11, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như: Hội giảng, Hội thi cắm hoa, tuyên truyền ý nghĩa Ngày 20/11, Sinh hoạt kỉ niệm Ngày 20/11 dành cho giáo viên đã và đang công tác tại đơn vị đồng thời tổ chức thăm hỏi những thầy giáo cao tuổi và viếng hương thầy giáo đã qua đời.

Toàn cảnh hoạt động của học sinh nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Hoạt động dành cho học sinh là Hội thi cắm hoa đã tạo ra sân chơi ngoại khóa, các em được trải nghiệm đầy hấp dẫn và ý nghĩa, qua đó giáo dục cho các em kĩ năng tự chủ, tự giải quyết vấn đề và khả năng thuyết trình trước tập thể. Sự chăm chút, khéo léo của học sinh đã tạo ra những lẵng hoa đầy sắc màu gởi gắm trong đó lòng tri ân dành tặng các thầy cô giáo. Kết thúc hội thi Giải nhất là Lớp 91, Giải nhì lớp 71, 02 giải ba là lớp 92 và 82.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 là dịp để giáo viên sinh hoạt chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy lẫn nhau. Các tổ chuyên môn đã xây dựng 02 tiết Hội giảng: Ngữ văn lớp 8 và Hóa học lớp 9 hay, tròn trịa từ phong cách, nội dung đến phương pháp dạy học. Đây cũng là dịp để Nhà trường đánh giá chính xác năng lực chuyên môn của giáo viên được đông đảo giáo viên trong nhà trường hưởng ứng tham gia.

Tiếp sau Hội giảng là Sinh hoạt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành cho tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên đã, đang công tác tại trường qua các thời kỳ. Buổi gặp mặt ngắn ngủi nhưng mang đầu cảm xúc và ý nghĩa xứng đáng là mái nhà chung, ấm áp và đầy nghĩa tình của quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên mỗi khi có dịp trở về trường.

Qua các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích để học sinh được trải nghiệm năng khiếu và sản phẩm từ sự trải nghiệm mang ý nghĩa tri ân, tạo sự gần gũi, chia sẻ tình thầy-trò, giáo dục khắc ghi đạo lý Tôn sư trọng đạo. Đồng thời thông qua các hoạt động đã đem đến sự giao lưu học hỏi, tâm tình chia sẻ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân ngày vui của mình, của những người đã đang công tác trong Ngành Giáo dục.

NGƯỜI VIẾT

Trần Thị Hoàng Linh – Phó hiệu trưởng