QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

   Địa chỉ:  Thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

 

            Ngày 11 tháng 8 năm 1995, Sở Giáo  dục và Đào tạo Quảng Nam – Đà Nẵng ban hành Quyết định số 19/QĐ-GDĐT chính thức chia tách bộ phận học sinh cấp II xã Tiên Mỹ của trường Phổ thông cấp II, III Huỳnh Thúc Kháng kể từ năm học 1995-1996 về học tại địa bàn xã Tiên Mỹ. Đến tháng 02 năm 1997 của năm học 1996-1997, trường THCS Võ Thị Sáu chính thức được thành lập tại Quyết định số 449/QĐ-GDĐT ngày 13 tháng 02 năm 1997 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, trường được đặt tại vị trí Thôn 5, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

         Ban đầu trường có 06 lớp (chưa có lớp 9) với đội ngũ giáo viên còn thiếu ở nhiều bộ môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn vô cùng thiếu thốn, trường chỉ có 01 dãy nhà cấp bốn đã xuống cấp với 04 phòng học và 01 phòng làm việc. Đến năm học 1997-1998 trường có 10 lớp với 340 học sinh, việc tổ chức dạy học được thực hiện 3 ca/ngày và phải mượn thêm cơ sở Hợp tác xã cũ của xã Tiên Mỹ để tổ chức dạy học. Đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm, động viên của các cấp, sự ủng hộ, đồng lòng của phụ huynh, trong nhiều năm liền nhà trường đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và trúng tuyển vào lớp 10 ngày càng cao.

          Cho đến năm 2006, Nhà trường được đầu tư xây mới thêm 03 phòng học cấp bốn để sử dụng làm khu hiệu bộ tạm thời; năm 2009, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện, nhà trường được tiếp tục đầu tư xây mới 01 dãy phòng học 02 tầng gồm 08 phòng học kiên cố. Và đến thời điểm này, nhà trường đã cơ bản đáp ứng đủ các phòng để dạy và học.

Năm 2013, nhà trường tiếp tục nhận được sự đầu tư của cấp trên - xây dựng công trình tường rào, cổng ngõ khang trang, 01 nhà vệ sinh giáo viên và san ủi mặt sân tương đối bằng phẳng. Đặc biệt, trong hai năm 2017 và 2018, nhà trường được Ủy ban nhân dân huyện đầu tư xây dựng khu Thí nghiệm - Thực hành, phòng Hội trường và 06 phòng làm việc khác. Bên cạnh sự đầu tư của cấp trên, nhà trường đã tích cực huy động các nguồn hỗ trợ đầu tư từ công tác xã hội hóa để làm sân bê tông, lối đi nội bộ, cải tạo cảnh quan...

          Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang, có đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp có hàng rào cây xanh bao phủ. Thư viện nhà trường đã đạt chuẩn, trường có đầy đủ máy tính được kết nối internet đáp ứng yêu cầu dạy - học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường 100% đã đạt chuẩn và trên chuẩn, đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Trong nhiều năm liền, Chi bộ đảng nhà trường đạt “Trong sạch vững mạnh”, Liên đội, Công đoàn luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh. Năm học 2015-2016 và 2016-2017 trường được Ủy ban nhân dân huyện công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, đặc biệt trong năm học 2017-2018 nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đến tháng 10 năm 2018, nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam kiểm tra và công nhận nhà trường đạt chuẩn quốc qua tại Quyết định số 1499/QĐ-SGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2018. Cùng với đó, nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ mà tiêu biểu trong các phong trào đó là tại thời điểm tháng 10 năm 2019 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

          Nhìn lại chặng đường trên hai mươi năm hình thành và phát triển của nhà trường, một quãng thời gian không ngắn, đủ để Trường THCS Võ Thị Sáu khẳng định vị trí của mình. Và cũng trong thời gian đó, nhiều thế hệ học sinh của trường nay đã trưởng thành, rất nhiều em nay đã thành đạt. Đây là niềm tự hào không những của thầy và trò, của phụ huynh học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành đã giao phó. Để có được một ngôi Trường THCS Võ Thị Sáu như hôm nay, đó là một chặng đường dài hình thành và không ngừng phát triển, nhà trường trân trọng cảm ơn sự vượt khó, nỗ lực vươn lên của bao thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp lãnh đạo và sự chia sẻ, đồng hành của phụ huynh học sinh.

          Trong giai đoạn hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, ngành giáo dục đang đứng trước nhiều cơ hội lớn để phát triển nhưng cũng không ít những khó khăn, thử thách đòi hỏi một sự đổi mới toàn diện, thầy và trò Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ tiếp tục quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt, đồng thời khắc phục những khó khăn, không ngừng phấn đấu để tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường từng bước nâng lên với một vị thế cao hơn.       

                                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG